Post Date: 6 Tháng Ba, 2019

Chợ hải sản bên bờ biển Tam Tiến, Quảng Nam

Cách trung tâm thành phố Tam Kỳ khoảng 15 km. Cách làng bích họa Tam Thanh khoảng 8 km. Chợ hải sản biển Tam Tiến (huyện Núi Thành) chỉ họp mỗi sáng sóm vào mùa Nắng.

Chợ cá Tam Tiến thuộc huyện Núi Thành, Quảng Nam. – Một chợ cá lớn hoạt động ngay trên bãi biển làng. Chợ là nơi cung cấp các loại hải sản cho chợ đầu mối khu vực Tam Kỳ và nam Quảng Nam.

Các tàu thuyền ở đây chủ yếu đánh bắt gần bờ. Ra khơi lúc 3, 4h chiều hôm trước và trở về 3, 4h sáng hôm sau. Nên hải sản ở đây rất tươi ngon do không phải đông đá nhiều. Từ 5h đến 7h sáng là lúc chợ hoạt động nhộn nhịp nhất.

Đổ hàng, chia hàng, cân hàng và mặc cả xôn xao cả sớm mai. Đến đây du khách sẽ cảm nhận được mùi biển đặc trưng của một chuyến buôn bán sớm ngày cùng người dân làng chài.

Những người phụ nữ mưu sinh bằng nghề gánh thuê cho các chủ thu mua hải sản. Họ ở mọi độ tuổi. Từ những lao động ngấp nghé tuổi thiếu nữ tới người phụ nữ đã đầy nếp nhăn trên gương mặt.

Thuyền thúng nghỉ ngơi sau khi hoàn thành việc chở hàng. Trả lại bờ biển nhộn nhịp lúc sáng sớm bầu không khí yên bình để khách du lịch tản bộ, ngắm cảnh.

Chợ cá Tam Tiến là nơi hàng ngày có cả nghìn con người gắn bó cuộc sống mưu sinh mình vào đó. Đêm đêm họ cầu nguyện cho những chuyến biển ra khơi của chồng, của người thân an bình. Và trông mong họ trở về bình yên với tàu thuyền cập bến cá, tôm đầy khoang. Có người cả đời gắn với chợ cá. Họ chịu nắng mưa để lo cho gia đình có cuộc sống no đủ. Có điều kiện cho con em đến trường và họ yêu biển như yêu chính cuộc sống của mình.

Quý khách muốn mua hải sản biển Tam Tiến tham khảo thêm: https://www.facebook.com/tamtienbeach

Hoặc đặt Tour xe máy du lịch đi đến bãi cá biển Tam Tiến: http://www.tamthanhmuralvillage.com/tour-lang-bich-hoa/

 

Share this post