Post Date: 1 Tháng Sáu, 2018

Hồ Phú Ninh từng là công trình thủy lợi lớn nhất miền Trung khi khánh thành và là hồ lớn thứ hai Việt Nam, chỉ sau hồ Dầu Tiếng tại tỉnh Tây Ninh.

Nằm ở phía Tây Quảng Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 70km, cách thành phố Tam Kỳ 7km, cách sân bay Chu Lai khoảng 15km, khu du lịch sinh thái hồ Phú Ninh là nơi tuyệt đẹp và lý tưởng để bạn ngắm cảnh, một nơi được mệnh danh là “hòn ngọc xanh” của miền Trung với núi non hùng vỹ, phong cảnh hữu tình, mặt nước nên thơ…

Để đến khu du lịch hồ Phú Ninh, bạn sẽ đi qua con đường dốc rợp bóng cây xanh dài chừng 3km từ cổng chính. Khung cảnh ở đây tuyệt đẹp, một  bên là núi, một bên là cảnh hồ bao la với những hòn đảo lớn nhỏ. Với tổng diện tích trên 24.000 ha, diện tích mặt nước 3.400 ha cùng nhiều đảo lớn nhỏ, núi non bao quanh hồ, Phú Ninh là một trong những hồ thủy lợi lớn nhất ở khu vực miền Trung. Cảnh quan non nước khoáng đạt, không khí trong lành và nguồn nước khoáng  nóng là những món quà thiên nhiên ban tặng cho Phú Ninh cũng như Quảng Nam.

 

Du khách trải nghiệm tham quan mỏ nước khoáng nóng thiên nhiên giữa lòng hồ

Đến Phú Ninh, bạn có thể nghỉ dưỡng trong những phòng nghỉ hướng mặt ra lòng hồ tận hưởng cảm giác hòa mình cùng thiên nhiên yên bình. Ngoài khu nghỉ dưỡng, các dịch vụ vui chơi, giải trí phong phú không thể nhắc tới điểm nhấn làm cho Phú Ninh có sự khác biệt so với các khu du lịch sinh thái khác, đó là dịch vụ tắm khoáng với nước khoáng được chuyển trực tiếp từ mỏ thiên nhiên nóng 700C ngay giữa lòng hồ với hàm lượng chất khoáng cao, chứa nhiều nguyên tố vi lượng có lợi cho sức khỏe. Tắm khoáng vừa giúp cơ thể thư giãn, giảm stress, vừa có tác dụng chữa các bệnh như viêm khớp, tai mũi họng, các bệnh ngoài da, các vấn đề tim mạch, hô hấp, tiêu hóa… 

Nghi ngơi thư giãn hòa mình cùng thiên nhiên yên bình tại Phú Ninh

Trong vùng lòng hồ có khoảng 30 đảo lớn nhỏ, trong đó có một số đảo lớn như đảo ông Sơ, đảo 61, đảo Rùa…, tạo nên một quần thể sơn thuỷ hữu tình giống như một Hạ Long thu nhỏ. Mỗi hòn đảo như một “viên ngọc xanh” rợp bóng bạch đàn, thông Caribê… Đảo Rùa, đảo Khỉ, đảo Su, hố Khế, hố Ba Trăng, bến Đợi Chờ… đều là những điểm đến ấn tượng của chuyến đi với dải rừng xanh ngắt đủ mọi hình thái, khám phá cả những cơn suối ẩn mình trong những cánh rừng bạt ngàn. Hệ thống động, thực vật ở hồ khá phong phú, có nhiều loài được ghi vào sách đỏ thế giới.

Trải nghiệm đu zipline qua hồ Phú Ninh

Nếu là người đam mê các trò chơi mạo hiểm, cảm giác mạnh thì bạn khó thể bỏ qua trải nghiệm với tuyến zipline dài nhất Việt Nam tại Khu du lịch sinh thái hồ Phú Ninh. Tuyến zipline với  chiều dài 750m được thiết kế nối từ đồi Đá Đen đến đảo 61 trên hồ Phú Ninh. Tham gia trò chơi, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác di chuyển trên không với tốc độ cao nhờ vào ròng rọc trượt trên dây cáp từ điểm cao đến điểm thấp, thu vào tầm mắt cảnh hồ trong xanh giữa không trung đầy thú vị.

(Sưu tầm và chỉnh sửa)

Bích Họa homestay 

Share this post