Post Date: 28 Tháng Tám, 2018

GIỚI THIỆU VỀ LÀNG BÍCH HỌA TAM THANH

Làm tranh Bích Họa Tam Thanh ở Quảng Nam là một địa điểm du lịch. Bạn không thể bỏ qua khi du lịch Hội An. Đường đi đến đây thì không có gì khó khăn cũng như mang lại bạn những bất ngờ thú vị đấy.

Được coi là ngôi làng tranh bích họa xuất hiện đầu tiên của cả nước. Mà còn bởi vẻ đẹp rất riêng, cực kì đặc trưng của làng chài nghèo xứ Quảng. Chắc chắn làng tranh Bích Họa Tam Thanh là một điểm đến bạn không nên bỏ qua. Đặc biệt đối với những bạn sắp đi du lich Đà Nẵng.

LÀNG BÍCH HỌA TAM THANH Ở ĐÂU, ĐƯỜNG ĐI THẾ NÀO?

 Làng Bích Họa Tam Thanh nằm ở xã Tam Thanh, thuộc thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam, cách thành phố Hội An 35km và Đà Nẵng chừng 70km. 

 Để di chuyển từ Đà Nẵng đến làng Bích Họa Tam Thanh, bạn cứ chạy dọc con đường dọc biển siêu đẹp dẫn đến thành phố Hội An. Khi đi đến ngã tư (một đường rẽ vào Hội An, một đường rẽ vào biển An Bàng) bạn tiếp tục chạy thẳng tới cầu Cửa Đại.Từ cầu Cửa Đại bạn cứ tự tin đi thẳng 1 mạch theo hướng đi về thành phố Tam Kỳ (cứ đường to mà phóng .hihi). Gần tới thành phố Tam Kỳ, khi đi được chừng 30km. Bạn đi chậm lại, có một đoạn đường nhỏ rẽ vào Xã Tam Thanh… Đi qua một cái chợ nhỏ,tiếp tục đi một lúc là tới Làng Bính Họa.

Ngoài ra bạn có thể đi bằng xe buýt hoặc tàu lửa từ Đà Nẵng vào Tam Kỳ. Rồi bạn tiếp tục đón taxi (Grab) hoặc xe ôm xuống làng bích họa Tam Thành khoảng 10km.

CÓ GÌ THÚ VỊ Ở LÀNG BÍCH HỌA TAM THANH

       Điều thú vị đầu tiên, Chắc chắn là những bức tranh được vẽ trên những ngôi nhà của người dân. Nơi đây với rất nhiều màu sắc, hình khối, đối tượng… Chả hiểu sao nhưng sao chụp với những bức tranh bích họa nó ăn ảnh vô cùng luôn!

         Tới đây bạn không chỉ thưởng thức những bức tranh đẹp, nổi tiếng. Ở đây, bạn thích tắm biển thì có thể tắm ở bãi biển ngay sát làng chài này. Bãi biển Tam Thanh khá đẹp còn rất hoang sơ … Cùng trải nghiệm hoạt động đánh bắt cá để hiểu hơn về cuộc sống của người dân vùng biển. Nếu bạn muốn ở lại để khám phá nơi đây nhiều hơn. Tôi xin giới thiệu một số homestay tốt nhất ở gần làng bích họa Tam Thanh mà bạn có thể lựa chọn cho điểm dừng chân, nghỉ ngơi của mình.

Nguồn

Bích Họa Village

Share this post